fbpx

Khăn giấy và giấy vệ sinh khác nhau ở điểm nào?

Hầu hết mọi người vẫn nhầm tưởng rằng khăn giấy và giấy vệ sinh cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, quy trình sản xuất có 1 khâu vô cùng quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa 2 loại giấy này. Hãy cùng Tân Thành Nhân tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giấy rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, và hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng các loại giấy khác nhau. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi: Sự khác biệt giữa các loại giấy này như thế nào chưa? 

Điểm giống nhau giữa quy trình sản xuất ra khăn giấy và giấy vệ sinh

Khăn giấy và giấy vệ sinh đều được tạo ra từ 100% bột giấy nguyên chất, hoặc bột giấy hỗn hợp. 

Bột giấy được trải qua quá trình nghiền vụn và trộn với nước tạo thành hỗn hợp. Bột này được tách lọc các loại tạp chất, vật cứng, tách mực in. Tiếp theo, hỗn hợp được đưa qua máy ép nhằm loại bỏ nước bên trong, băng chuyền nghiền nát bột và trải qua quá trình làm trắng bằng các chất phụ gia phù hợp.

Điểm khác nhau giữa khăn giấy và giấy vệ sinh

Hỗn hợp nói trên sau đó được rửa bằng nước sạch và được thêm hóa chất cần thiết nhằm làm tăng độ bền. Đây chính là công đoạn quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh. Nếu không làm tăng độ bền thì khăn giấy và giấy vệ sinh hoàn toàn không có gì khác biệt.

Hỗn hợp sau đó được đem đi cán mỏng thành miếng giấy có độ rộng tầm 2,4m. Độ ẩm, độ dai, độ bền, thành phần giấy đều được phân tích kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Miếng giấy sau đó được đưa qua một máy ép hoa văn, phủ lên một lớp keo. Tiếp theo là phủ lên một lớp giấy khác nhằm tạo ra loại khăn giấy lau tay 2 lớp, bền và thấm hút tốt hơn. Cuộn giấy sẽ được các lưỡi dao cắt thành khổ phù hợp hoặc cuộn lại thành những cuộn nhỏ nhằm tạo thành các loại khăn giấy cuộn. 

Quá trình tạo độ bền của khăn giấy

Sản xuất khăn giấy là quá trình kỹ lưỡng và công phu để tạo thành một sản phẩm khăn giấy. Công đoạn tạo sự khác biệt giữa khăn giấy và giấy vệ sinh chính là quá trình tạo nên độ bền của khăn giấy.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại khăn giấy với đầy đủ các thương hiệu khác nhau. Người tiêu dùng cần cẩn thận lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp khăn giấy uy tín nhằm bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Tân Thành Nhân là đơn vị sản xuất  giấy vệ sinh trên quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, với nguyên liệu từ bột giấy nguyên chất nhập khẩu từ Indonesia. Chúng tôi cũng là nhà phân phối giấy trực tiếp đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo sẽ không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng trong nước

Công ty TNHH Tân Thành Nhân

Số điện thoại: 0916 241 927

Email: kdgiayvesinh@gmail.com 

Website: https://giaycalla.com/ – tanthanhnhan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CallaTissue/

Địa chỉ: số 8 ngõ 95 phố Chùa Bộc, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *