fbpx

Cách phân biệt giấy ăn sạch – giấy ăn bẩn

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều loại giấy, từ giấy ăn đến giấy vệ sinh, nhưng nếu sử dụng giấy ăn không đạt tiêu chuẩn, chất lượng thì sẽ vô cùng nguy hại đến sức khỏe. Đặc biệt là những vùng da nhạy cảm tiếp xúc với giấy ăn như: da mặt, mắt, mũi, miệng… Bài viết dưới đây Tân Thành Nhân xin giới thiệu đến bạn cách phân biệt giấy ăn sạch – giấy ăn bẩn như thế nào?

Giấy ăn sạch và giấy ăn bẩn khác nhau ở khâu sản xuất, giấy ăn bẩn thường được dùng nhiều hóa chất tẩy trắng và không có hệ thống lọc lượng chì còn tồn đọng trong giấy, nếu sử dụng giấy ăn bẩn thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu dùng giấy ăn bẩn lau trực tiếp lên bề mặt da hoặc vùng niêm mạc, vùng nhạy cảm sẽ gây ra dị ứng, viêm nhiễm tại chỗ. Nếu hít phải bụi giấy ăn bẩn, hóa chất, lượng chì sẽ đi vào cơ thể gây ra những bệnh về hô hấp hoặc chì nhiễm máu sẽ gây ra ngộ độc.

Dưới đây là những cách để giúp bạn phân biệt giấy sạch và giấy bẩn:

Kiểm tra thành phần của giấy

Thông thường giấy ăn sẽ được sản xuất từ bột giấy giống như các loại giấy có công năng khác. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại xuất hiện những cơ sở sử dụng nguyên liệu tái chế từ các vật liệu cũ. Đây là điều cơ bản có thể phân biệt giấy ăn sạch không.

Nguyên liệu chuẩn quyết định xem giấy ăn sạch hay không là nguyên liệu phải làm từ 100% bột giấy nguyên chất như: gỗ, tre, nứa hoặc giấy tái chế đảm bảo quy trình xử lý giấy.

Ngược lại, giấy ăn bẩn được làm từ những nguyên liệu đã qua sử dụng, sau đó được tẩy trắng và sản xuất ra cho người tiêu dùng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thu gom những loại giấy lộn, bìa carton đã qua sử dụng hoặc có thể là những giấy thải loại đã qua sử dụng để sản xuất giấy ăn. Đây là những loại giấy có giá thành rẻ, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hóa chất độc hại trong khi tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phân biệt bằng cách kiểm tra chất lượng giấy

Giấy ăn bẩn thường có màu trắng ánh xanh hoặc bị dính tạp chất trên bề mặt giấy lốm đốm, bột giấy không phân bố đồng đều, xem kỹ vẫn thấy hạt tấm. Mặt giấy ăn bẩn khô, thô, bở, gặp nước dễ mủn, khả năng hút nước kém.

Hơn nữa, giấy ăn bẩn có nhiều bụi, khi chà lên bàn tay hoặc rút giấy ra sẽ có những bụi lấm tấm hoặc đốm đen trên bề mặt. Trọng lượng giấy ăn bẩn nhẹ tênh do đánh quá xốp hoặc là quá nặng do sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu có quá nhiều tạp chất như: keo, bột đá…

Bên cạnh đó, giấy ăn bẩn thường có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa rẻ tiền.

Ngược lại, giấy ăn sạch chất lượng, an toàn sẽ có màu trắng gạo, bề mặt mềm mịn, không khô ráp, không lốm đốm bụi, thấm hút nước tốt, để lâu sẽ mủn trong nước.

Lựa chọn giấy ăn sạch từ thương hiệu nổi tiếng

Hàng ngày, sử dụng giấy ăn sạch giúp người tiêu dùng làm sạch, bảo vệ sức khỏe và cũng tiết kiệm chi phí, ngăn chặn các bệnh lý ngoài da, các loại bệnh viêm nhiễm hay bệnh về đường hô hấp, về mắt.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều sản phẩm giấy ăn bẩn đang được lưu hành, người tiêu dùng cần hết sức chú ý, theo dõi các đặc tính của giấy ăn như nêu trên để chọn lựa đúng nhãn hiệu giấy đảm bảo an toàn.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn mua các sản phẩm giấy ăn chất lượng cao của Công ty TNHH Tân Thành Nhân được sản xuất từ 100% bột giấy nguyên chất, quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại. 

Công ty TNHH Tân Thành Nhân là đơn vị sản xuất  giấy vệ sinh trên quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, với nguyên liệu từ bột giấy nguyên chất nhập khẩu từ Indonesia. Chúng tôi cũng là nhà phân phối giấy trực tiếp đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo sẽ không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng trong nước.

Công ty TNHH Tân Thành Nhân

Số điện thoại: 0916 241 927

Email: kdgiayvesinh@gmail.com 

Website: https://giaycalla.com/ – tanthanhnhan.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CallaTissue/

Địa chỉ: số 8 ngõ 95 phố Chùa Bộc, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *